เครื่องปรุงขนมจีนน้ำเงี้ยว
1. ขนมจีน
2. ซี่โครงหมูสับชิ้นเล็ก
3. เลือดไก่หั่นชิ้น ขนาด 2×2 นิ้ว
4. เนื้อหมูสับละเอียด
5. มะเขือเทศลูกเล็ก (มะเขือส้ม)
6. เกลือป่น
8. ดอกงี้ว หรือ เงี้ยว
9. น้ำมัน
เครื่องแกงขนมจีนน้ำเงี้ยว
1. ถั่วเน่าแผ่นย่างไฟ |
2. พริกแห้ง
3. รากผักชีหั่นละเอียด
4. ข่าหั่นละเอียด |
5. ขมิ้นสดยาว 1 ซ.ม.
6. ตะไคร้หั่นละเอียด |
7. หอมแดง
8. กระเทียม
9. กะปิ |
10. เกลือป่น |
อ้างอิงจาก
http://club.sanook.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น