ส่วนผสมของน้ำเงี้ยว


เครื่องปรุงขนมจีนน้ำเงี้ยว

1. ขนมจีน 

2. ซี่โครงหมูสับชิ้นเล็ก 

3. เลือดไก่หั่นชิ้น ขนาด 2×2 นิ้ว

4. เนื้อหมูสับละเอียด 

5. มะเขือเทศลูกเล็ก (มะเขือส้ม) 

6. เกลือป่น 

8. ดอกงี้ว หรือ เงี้ยว


9. น้ำมัน 



 เครื่องแกงขนมจีนน้ำเงี้ยว

1. ถั่วเน่าแผ่นย่างไฟ
2. พริกแห้ง  
  3. รากผักชีหั่นละเอียด 
 4. ข่าหั่นละเอียด
 5. ขมิ้นสดยาว 1 ซ.ม.
   6. ตะไคร้หั่นละเอียด  
7. หอมแดง

8. กระเทียม

9. กะปิ   
10. เกลือป่น


อ้างอิงจาก 
 http://club.sanook.com/                           
                      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น